Skip to main content
Go Search
Trang chủ
Đăng ký
Sơ đồ website
Hệ thống thông báo tự động
English
Thư điện tử (Email)
CƠ SỞ DỮ LIỆU
BẢN TIN TBT VIỆT NAM
  

Tiêu đề

Tin Hội nghị tập huấn tại Đà Nẵng

Nội dung

Từ ngày 27-30/7/2015 tại Đà Nẵng, Văn phòng TBT Việt Nam tổ “Hội nghị tập huấn tăng cường triển khai cam kết TBT trong WTO và các cam kết quốc tế khác mà Việt Nam là thành viên” cho các cán bộ thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam. 

            Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Nam Hải Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bà Lê Bích Ngọc Phó Giám đốc Phụ trách Văn phòng TBT Việt Nam và đại diện các Bộ, đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN, Lãnh đạo Chi cục TCĐLCL và các cán bộ thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam.

Ảnh. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Nam Hải phát biểu khai mạc Hội nghị

            Ngày làm việc đầu tiên Hội nghị đã nghe các báo cáo: Kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng từ khi Việt Nam gia nhập WTO; kinh nghiệm hoạt động TBT của quốc tế; phương án kiện toàn Mạng lưới TBT Việt Nam. Trong phần thảo luận và góp ý, một số Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Chi cục TCĐLCL trao đổi trực tiếp về những khó khăn trong hoạt động tại địa phương; nêu những kiến nghị, đề xuất cơ quan ở trung ương (Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) sớm có định hướng hoạt động TBT sau khi Đề án TBT kết thúc vào năm 2015, cần xác định hoạt động TBT là nhiệm vụ thường xuyên, không triển khai theo hình thức ngắn hạn của các Đề án hay Dự án, xem xét việc cần duy trì hoạt động của Mạng lưới TBT tại tất cả các địa phương, đồng thời xác định việc đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp là vấn đề trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh. Hội trường

Ảnh. Phát biểu của Lãnh đạo các đơn vị tham gia Hội nghị

            Những ngày làm việc tiếp theo Hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ TBT, phổ biến các thông tin được cập nhật từ Ủy ban TBT, tình hình thực hiện nghĩa vụ về TBT của Việt Nam, các thông tin về TBT trong CSDL của một số nước thành viên WTO và thực hành bằng tiếng Anh các vấn đề TBT cho các cán bộ Mạng lưới TBT.

Ảnh. Học viên làm bài tập

            Kết thúc khóa tập huấn Bà Lê Bích Ngọc, Phó Giám đốc phụ trách - Văn phòng TBT Việt Nam đánh giá cao tinh thần học tập và kết quả đạt được của khóa tập huấn. Thông qua khóa tập huấn này các cán bộ tiếp nhận thêm nhiều thông tin nghiệp vụ ở trong nước và quốc tế, củng cố kỹ năng tiếng Anh, có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ trực tiếp các kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng nói chung và TBT nói riêng giữa các Điểm TBT nhằm cải tiến hoạt động cung cấp thông tin, hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

TBTVN

Created at 07/08/2015 10:01  by admin 
Last modified at 07/08/2015 16:05  by admin 

 

VĂN PHÒNG TBT VIỆT NAM, Số 8 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.

Tel: (84-4) 37912145/37912146 * Fax: (84-4) 37912145/37913441.

Email: tbtvn@tcvn.gov.vn * tbtvn@tbtvn.org * Website: www.tbtvn.org

Giấy phép số: 106/GP-BC do Bộ VH-TT cấp ngày 20 tháng 03 năm 2007

Cổng thông tin được xây dựng với hỗ trợ của Dự án MUTRAP II do Liên minh châu Âu tài trợ